Cách Làm Hạt Trân Châu: Đơn giản, Nhanh chóng và Thực phẩm an toàn

Hôm nay, Cá Tầm Giống sẽ chia sẻ với bạn 2 cách để làm hạt trân châu tại nhà, đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây là cách tuyệt vời để bạn có thể thưởng thức trà sữa ngon tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

1. Cách làm trân châu trắng

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu trắng:

 • 200 gr bột năng.
 • 12 gr bột rau câu.
 • 30 gr đường trắng.
 • Nước cốt chanh dùng ⅓ thìa cà phê.
 • Nước lọc.
 • Nồi nấu, bếp từ, bát tô, đũa, rây lọc, thìa, thớt.

Thực hiện cách làm hạt trân châu trắng:

 • Bước 1: Trộn và nhào bột trân châu trắng

Đun nước sôi bằng ấm siêu tốc 1.5l. Tiếp theo, cho lần lượt vào: 200 gr bột năng, 12 gr bột rau câu, 30 gr đường trắng vào chung 1 bát tô rồi dùng thìa trộn đều trong cách làm trân châu tại nhà màu trắng.

Tiếp đến, bạn rưới đều ⅓ thìa cà phê nước chanh vào bát bột.

Tiếp theo, khi nước đã được đun sôi bằng ấm siêu tốc bạn đổ 150 ml nước đun sôi từ từ vào bát bột và dùng thìa trộn đều.

Khi bột trong bát đã nguội bớt, các bạn dùng 2 tay nhào bột cho đến khi bột dẻo, mịn nhuyễn tạo thành hình khối mà không còn dính và tay là được.

Chú ý cách làm trân châu ngon màu trắng: Nếu bột nhào bạn cảm thấy vẫn còn ướt quá không có khô, bạn cho thêm bột năng vào để nhào nhé.

 • Bước 2: Cách làm viên trân châu trắng
Xem thêm:  Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà - Bí Quyết Thưởng Thức Món Nhật Chuẩn Vị

Bạn rắc 1 ít bột năng lên thớt để khi nặn bột không bị dính và thớt.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 cm.

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi bạn nặn xong những hạt trân châu. Đổ toàn bột hạt trân châu trắng đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.

 • Bước 3: Hướng dẫn cách làm trân châu trắng khi luộc

Hướng dẫn luộc trân châu trắng: Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp từ lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đã nặn vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu chuyển sang trắng trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu trắng chín và nở đều.

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đường trắng từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường ra 1 bát tô khác.

Xem thêm:  Cách ướp Gà Nướng Mật Ong

Cuối cùng, bạn cho thêm 2 thìa đường vào với trân châu đã chín rồi khuấy đều.

 • Bước 4: Thưởng thức

Khi hoàn thành xong cách làm trân châu trắng bạn có thể thưởng thức với ly trà sữa pha sẵn rồi nhé.

2. Cách làm trân châu đen đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm trân châu đen:

 • 140 gr bột năng.
 • 20 gr bột gạo.
 • 300 gr đường trắng.
 • 5 gr bột cacao (Có thể thay đổi bột cacao bằng bột cafe hòa tan hay đường nâu, sữa bột milo, socola, …).
 • Nước lọc.
 • Bát tô, rây lọc, nồi, bếp gas, đũa, dao, muôi.

Hướng dẫn làm trân châu đen giòn, dẻo:

 • Bước 1: Chuẩn bị bột để nhà trân chân đen

Nguyên liệu gồm: 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 5 gr bột cacao, 100 gr đường trắng cho vào cùng 1 bát tô lớn, dùng đũa trộn đều.

Tiếp theo, đun sôi nước bằng ấm siêu tốc rồi đổ 150 ml nước sôi từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều hỗn hợp bột nhào làm trân châu đen để tránh bỏng tay.

Tiếp theo, khi hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau thành hình khối, bạn để thêm thầm 10 – 15’ nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi sau đó mới mang bột trân châu đen đi nặn.

 • Bước 2: Cách nặn trân châu nhanh màu đen

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột hoặc lên cái thớt sạch để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột. Chú ý: Nếu bạn cảm thấy bột làm trân châu đen vẫn còn nhão bạn có thể thêm bột năng vào để nhào tiếp nhé.

Xem thêm:  Cách Nấu Thịt Hộp Nghệ An: Bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm.

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đen bạn phủ thêm 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu đen mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn xong các hạt trân châu đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đen đã phủ lớp bột năng qua lây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi. Vậy là chúng ta thực hiện xong cách làm trân châu đen giòn khi còn sống.

 • Bước 3: Hướng dẫn luộc trân châu đen

Cách luộc trân châu ngon màu đen: Bạn đổ 1l nước lọc vào trong nồi rồi bật bếp gas lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đen chuyển sang màu đen trong và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đen chín đều.

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đen đã chín ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 5’. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đen vào 1 bát tô khác.

 • Bước 4: Nấu đường trắng
Xem thêm:  Cách Chế Biến Sâm Tươi: Bí Quyết Để Tận Hưởng Công Dụng Tuyệt Vời Của Sâm Hàn Quốc

Sau khi thực hiện cách nấu trân châu ngon màu đen bạn chuyển sang bước tiếp là bạn đi nấu đường trắng: Cho vào nồi 200 gr đường trắng cùng 200 ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường trắng tan trong nước. Khi đường trắng sôi được 5’ đổ hạt trân châu đường trắng ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường trắng bán đều vào những hạt trân châu đường trắng hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội.

 • Bước 5: Hoàn thành

Vậy là đã thực hiện xong cách làm trân châu không cứng đen. Bạn dùng muôi múc trân châu đen đã nấu với đường vào bát rồi để trong ngăn mát của tủ lạnh để làm lạnh trong thời gian 2 tiếng. Sau đó, bạn mang chân trâu đen ra thưởng cùng với trà sữa bạn đã pha chế sẵn rồi nhé.

Đây là 2 cách làm trân châu tại nhà siêu ngon, đơn giản và dễ dàng. Hy vọng bạn sẽ thích và thành công khi thực hiện. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Cá Tầm Giống

Cá Tầm Giống là trại giống cá tầm chuyên cung cấp cá tầm giống, trứng cá tầm, cá tầm thành phẩm uy tín, chất lượng số 1 Việt Nam

Cùng chủ đề

Cách Làm Chuối Sấy Dẻo: Bí Quyết Thành Công Từ Cá Tầm Giống

Cách Làm Chuối Sấy Dẻo: Bí Quyết Thành Công Từ Cá Tầm Giống

Chuối sấy dẻo không chỉ là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích, mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn…

Cách Nấu Nước Táo Đỏ Khô: Bổ Sung Dinh Dưỡng, Phục Hồi Sức Khỏe

Cách Nấu Nước Táo Đỏ Khô: Bổ Sung Dinh Dưỡng, Phục Hồi Sức Khỏe

Mọi người đã biết đến táo đỏ khô có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe trong cơ thể của chúng ta. Vì vậy, chúng ta…

Cách Luộc Thịt Chân Giò Ngon

Thịt chân giò bó là một món ăn thơm ngon và quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc thịt chân…

Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc - Món Ăn Vặt Tuyệt Hảo

Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc – Món Ăn Vặt Tuyệt Hảo

Bánh gạo cay tokbokki là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Hàn Quốc. Những chiếc bánh gạo thuôn dài thấm đẫm trong xốt cay chính…

Cách làm Tiết Canh Vịt - Gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn

Cách làm Tiết Canh Vịt – Gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn

Tiết Canh Vịt là món ăn sống mà nhiều người, đặc biệt là các quý ông yêu thích. Để thưởng thức món ăn này một cách an…

Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Tươi Mát Và Thơm Ngon

Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Tươi Mát Và Thơm Ngon

Bạn đang tìm kiếm một món ăn mát lành cho mùa hè? Gỏi gà măng cụt là lựa chọn tuyệt vời! Với hương vị thơm ngon và…