Cách Kiểm Tra Mật Ong Nguyên Chất

Bạn đã bao giờ thử và phân biệt mật ong thật và giả chưa? Nếu chưa, hãy thử một số phương pháp sau đây để kiểm tra chất lượng mật ong mà bạn đã mua. Đây là những cách đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà.

Cách Kiểm Tra Mật Ong Nguyên Chất

Cách 1: Thử mật ong với nước lọc

Cách thử đơn giản nhất là sử dụng nước lọc. Bạn chỉ cần lấy một cốc nước lọc sạch và nguội, sau đó nhỏ vài giọt mật ong vào cốc nước đó.

Nếu bạn nhìn thấy giọt mật ong rơi xuống nước và không tan, chìm thẳng dưới đáy, thì chúc mừng bạn đã mua được mật ong thật. Ngược lại, nếu giọt mật ong hòa tan, thì đó là mật ong giả. Lý do là mật ong giả đã được hòa tan vào đường hoặc hóa chất khác.

5 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng chuẩn
Ảnh minh họa.

Cách 2: Sử dụng giấy thấm

Ngoài thử với nước lọc, bạn cũng có thể dùng giấy thấm để kiểm tra chất lượng mật ong. Bạn cần chuẩn bị một mẫu giấy thấm dầu và nhỏ giọt mật ong lên trên.

Nếu giọt mật ong vo tròn, tan chậm hoặc không tan trên giấy thấm, thì đó là mật ong thật. Ngược lại, nếu giọt mật ong thấm nhanh vào giấy, thì đó không phải là mật ong nguyên chất. Điều này xảy ra do mật ong có nhiều nước và lượng nước này có thể khác nhau tuỳ loại mật ong và thời tiết mùa thu hoạch. Điều này ảnh hưởng đến độ tan trên giấy thấm. Bằng cách này, bạn cũng có thể kiểm tra độ đậm đặc của mật ong mà bạn đã mua.

Xem thêm:  Cách Làm Trà Sữa Độc Đáo Bằng Trà Khô

5 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng chuẩn
Ảnh minh họa.

Cách 3: Dùng hành tươi thử mật ong

Cách thử này có vẻ hơi khó tin, nhưng bạn có thể dùng hành tươi để kiểm tra chất lượng mật ong. Thậm chí, cách này còn giúp kiểm tra độ nguyên chất của mật ong.

Bạn lấy một ít mật ong và cho vào một vật đựng, ví dụ như cốc, bát, hoặc đĩa. Sau đó, bạn nhúng một nhánh hành lá tươi vào mật ong đó và chờ đợi kết quả.

Nếu nhánh hành lá chuyển sang trạng thái mềm, héo lại và màu từ xanh chuyển sang màu nâu, thì đó là mật ong thật. Ngược lại, nếu nhánh hành lá vẫn như cũ, thì đó là mật ong giả. Điều này xảy ra vì mật ong có vị nóng, khi nhúng hành lá vào, sẽ có những thay đổi nhất định. Cách này cũng giúp bạn nhận biết độ nguyên chất và độ đậm đặc của mật ong.

5 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng chuẩn
Ảnh minh họa.

Cách 4: Thử mật ong bằng trứng gà

Với cách này, bạn cần chuẩn bị một quả trứng gà và tách phần lòng đỏ. Sau đó, bạn cho mật ong cần kiểm tra vào lòng đỏ đã tách.

Lưu ý, khi làm cách thử này, bạn nên cho mật ong ngập hết lòng đỏ để đảm bảo kết quả chính xác nhất. Để nguyên, không khuấy và không trộn hỗn hợp với bất cứ thứ khác và để khoảng 5-7 giờ ở nơi thoáng mát, chờ đợi kết quả.

Xem thêm:  Cách Làm Cà Pháo Kim Chi: Món Ăn Kích Thích Vị Giác

Sau khoảng thời gian đó, quan sát bằng mắt thường. Nếu thấy lòng đỏ trứng chín hoặc tái đi, thì mật ong đó là mật ong thật. Ngược lại, nếu không có sự thay đổi gì hoặc thay đổi ít, thì đó là mật ong giả.

5 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng chuẩn
Ảnh minh họa.

Cách 5: Cho mật ong vào tủ lạnh

Cách này tốn thời gian hơn so với các cách trên, nhưng độ kiểm tra vẫn rất chính xác.

Bạn đổ mật ong vào một hũ thủy tinh và để vào ngăn đá của tủ lạnh. Chờ từ 7 giờ cho đến 1 ngày sau đó.

Lấy mật ong ra khỏi tủ lạnh và quan sát bằng mắt thường. Nếu thấy mật ong đặc lại, cứng, lắng một ít cặn như đường, thì đó là mật ong giả. Còn nếu mật ong đặc lại nhưng có độ dẻo giống kẹo kéo hay kẹo mạch nha, hoàn toàn không cứng và không dễ vỡ, thì đó là mật ong thật.

5 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm tra mật ong hàng chuẩn
Ảnh minh họa.

Nhớ rằng, để được mật ong nguyên chất và chất lượng, hãy tìm đến Cá Tầm Giống – đơn vị uy tín chất lượng về mật ong.

Cá Tầm Giống là trại giống cá tầm chuyên cung cấp cá tầm giống, trứng cá tầm, cá tầm thành phẩm uy tín, chất lượng số 1 Việt Nam

Cùng chủ đề

Cách Làm Chuối Sấy Dẻo: Bí Quyết Thành Công Từ Cá Tầm Giống

Cách Làm Chuối Sấy Dẻo: Bí Quyết Thành Công Từ Cá Tầm Giống

Chuối sấy dẻo không chỉ là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích, mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn…

Cách Nấu Nước Táo Đỏ Khô: Bổ Sung Dinh Dưỡng, Phục Hồi Sức Khỏe

Cách Nấu Nước Táo Đỏ Khô: Bổ Sung Dinh Dưỡng, Phục Hồi Sức Khỏe

Mọi người đã biết đến táo đỏ khô có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe trong cơ thể của chúng ta. Vì vậy, chúng ta…

Cách Luộc Thịt Chân Giò Ngon

Thịt chân giò bó là một món ăn thơm ngon và quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc thịt chân…

Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc - Món Ăn Vặt Tuyệt Hảo

Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc – Món Ăn Vặt Tuyệt Hảo

Bánh gạo cay tokbokki là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Hàn Quốc. Những chiếc bánh gạo thuôn dài thấm đẫm trong xốt cay chính…

Cách làm Tiết Canh Vịt - Gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn

Cách làm Tiết Canh Vịt – Gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn

Tiết Canh Vịt là món ăn sống mà nhiều người, đặc biệt là các quý ông yêu thích. Để thưởng thức món ăn này một cách an…

Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Tươi Mát Và Thơm Ngon

Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Tươi Mát Và Thơm Ngon

Bạn đang tìm kiếm một món ăn mát lành cho mùa hè? Gỏi gà măng cụt là lựa chọn tuyệt vời! Với hương vị thơm ngon và…